Mắm tép Sao biển Ba làng

70,000

Thông tin sản phẩm


 Giá trên cho chai 1000 gr

 Mắm tép Sao Biển Ba Làng - một đặc sản nổi tiếng xứ Thanh 

Nói đến mắm tép sao biển ba làng đã trở thành một đặc sản nổi tiếng hiện nay ở xứ Thanh. Đây là một sản phẩm hoàn toàn làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không có chất phụ gia hay chất bảo quản.

 Sản phẩm mắm tép Ba Làng Sao Biển có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: chưng thịt, dùng để chấm thịt, đậu, chấm bún… Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu chi tiết về sản phẩm mắm sao biển ba làng một đặc sản tại Thanh Hóa.

 

Làng nghề truyền thống Ba Làng

Làng nghề truyền thống Ba Làng nổi tiếng với mắm tôm, mắp tép, nước mắm đặc sản xứ Thanh

 

Lịch sử ra đời của sản phẩm mắm tép Ba Làng

Với truyền thống làm nghề 40 năm thì làng nghề Ba Làng đã đem đến với khách hàng món mắm tép ba làng thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo về chất dinh dưỡng cũng như về độ an toàn thực phẩm. Sản phẩm qua quá trình ủ lên men, thì được kiểm tra và đóng chai, lọ khác nhau để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và thuận tiện hơn trong việc vận chuyển trên đường xa.

Với sản phẩm mắm tép Ba Làng không chỉ nổi tiếng ở thị trường trong nước mà còn nổi tiếng ở thị trường nước ngoài. Hiện nay sản phẩm mắm tép Ba Làng ngày càng được phát triển nhiều hơn bởi vì nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng lên và thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nhiều lần so với trước kia. Mắm tép luôn giữ vị trí ổn định trên thị trường tiêu thụ với hương vị thơm ngon đặc trưng của vị moi biển tự nhiên với quy trình chế biến chặt chẽ để có được sản phẩm mắm tép thơm ngon, chất lượng nhất hiện nay.

Quy trình làm ra mắm tép Sao Biển Ba Làng hiện nay

Với nguyên liệu để sản xuất ra loại mắm tép cũng phải là loại tươi ngon, chất lượng và được chọn lọc kỹ sau đó được muối theo tỷ lệ là 30% muối biển và 70% là tép tươi, đem trộn và ủ trong những dụng cụ đựng chum, vại, rồi sau đó đem ra nắng phơi.

Trong quá trình ủ thì khâu đảo trộn là quan trọng nhất, khi trộn thì phải chú ý sao cho tép thấm muối thật đều thì mắm tép mới vàng đều thơm ngon được. Những hôm trời nắng thì đem ra phơi, nhưng nếu trời mưa thì phải đậy lại kín ngay không là vại mắm tép sẽ bị hỏng. Do vậy để làm ra được một sản phẩm thơm ngon, vừa có màu đặc trưng của mắm tép, vừa đảm bảo về chất lượng thì cả một quá trình vô cùng kỳ công và vất vả để cho ra những chum mắm tép gia truyền.

 

Mắm tép Ba Làng thơm vị moi biển tươi

Mắm tép Ba Làng thơm vị moi biển tươi

 

Điều quan trọng hơn nữa đó là muối sử dụng để ướp tép phải lấy từ Tinh Gia, Thanh Hóa với những hạt muối trắng to, muối già, và được nắng, không bị nước mưa. Muối đó được mang về và phơi trên nền xi măng khô ráo, để lâu cho chảy hết vị chát trong muối đi, sau đó cất vào vại để muối mắm tép, vì vậy mà sản phẩm mắm tép có vị ngọt đậm tự nhiên, thơm ngon không bao giờ có vị chát.

Với những sản phẩm mắm tép được sản xuất theo gia truyền thì không hề có chất bảo quản, mà sử dụng chính độ mặn của muối để bảo quản nên chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian 1 đến 2 năm. Chính những điều này mà những người dân đã đem đến cho khách hàng sự tin tưởng vào thương hiệu mắm tép sao biển Ba Làng - Tĩnh Gia - Thanh Hóa.

Với những ưu điểm, chất lượng của sản phẩm đã tạo ra chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước và cả thị trường nước ngoài nói riêng.

Sản phẩm mắm tép sao biển Ba Làng - Tĩnh Gia Thanh Hóa là một sự kết hợp khéo léo hòa quyện giữa muối biển và tép tươi để cho ra một sản phẩm có mùi vị đặc trưng, riêng biệt của sản phẩm. Đó cũng là thành quả của những con người lao động xứ biển này.

 

Làng Xưa Food phân phối đặc sản mắm tép Ba Làng tại Hà Nội

Làng Xưa Food - phân phối đặc sản mắm tép Ba Làng tại Hà Nội

 

Hy vọng với chất lượng ngày càng đảm bảo, thì sản phẩm mắm tép ba Làng ngày càng phát triển mạnh hơn nữa trong xã hội hiện nay và trong tương lai ở thị trường trong nước và cả trên thế giới.

Nếu các bạn muốn mua mắm tép Ba Làng tại Hà Nội, hãy liên hệ với Làng Xưa Food nhé, chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản của các vùng miền Việt Nam, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

_____________

LANG XUA FOOD - ĐẶC SẢN RỪNG VÀNG BIỂN BẠC

Địa chỉ: 12/90 Phố Võ Thị Sáu, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0243.218.1641 - 024.6291.9563 - 096.639.0256 - Mrs. Hà - 0966.082.158

Website: https://langxuafood.com

Fanpage: Đặc sản rừng vàng biển bạc

Email: [email protected]


 

0966 390 256 - 0966 082 158