Văn hóa ẩm thực

Lúc 8/31/2022 9:13:21 PM

Mắm tôm Ba Làng - Đặc sản xứ Thanh

Nói đến vùng đất Thanh Hóa anh hùng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, còn có những đặc sản làm nao lòng người như: nem chua Thanh Hóa, bánh gai Thanh Hóa, nước mắm cốt Thanh Hóa, mắm tôm Thanh Hóa… Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu về mắm tôm Ba Làng một đặc sản tại Ba Làng – Tĩnh Gia -Thanh Hóa hiện nay được nhiều khách hàng trong cả nước biết đến.

Lúc 8/26/2022 10:26:58 AM

Giới thiệu về làng nghề truyền thống Ba Làng, sản phẩm nước mắm Ba Làng Sao Biển

Nói đến địa danh Ba Làng tại Tĩnh Gia thuộc Thanh Hóa thì mọi người đều biết đến đây là một nơi có làng chài truyền thống với những sản phẩm nổi tiếng như: mắm tôm, mắm chua, mắm cốt…đều là những sản phẩm nước mắm Ba Làng đặc biệt do người dân Ba Làng sản xuất theo công thức gia truyền. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu về Ba Làng và những sản phẩm đặc sản nơi đây nhé.

Lúc 8/25/2022 9:10:14 PM

Mắm tép Ba Làng Sao Biển có gì đặc sắc

Nói đến mắm tép Ba Làng -Thanh Hóa thì có rất nhiều người biết đến, bởi đây là một đặc sản nổi tiếng không chỉ ở Thanh Hóa mà còn nổi tiếng khắp cả nước, với hương vị đặc trưng thơm ngon thì mắm tép Ba Làng khiến bữa cơm của mọi gia đình thêm đặc biệt, lạ miệng… Vậy mắm tép Ba Làng - Đặc sản xứ Thanh có gì đặc sắc? Mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Lúc 8/19/2022 9:41:38 AM

Nhộng ong rừng - món ngon lạ miệng miền sơn cước

Hiện nay món ăn nhộng ong rừng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, món ăn mang đặc trưng: ngon, bùi, béo, lạ và hấp dẫn là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, món ăn này không phải là mùa nào cũng có mà muốn được thưởng thức món nhộng ong này thì phải chờ cho đến khoảng tháng 6 âm lịch mới có và rộ nhất là vào tháng 8 và tháng 9 âm lịch. Vậy nhộng ong rừng một món ngon lạ miệng từ vùng sơn cước có gì hấp dẫn với thực khách hiện nay? Mời các bạn cùng đi vào thưởng thức.

Lúc 8/15/2022 9:05:16 PM

Tìm hiểu hạt mắc khén - linh hồn ẩm thực Tây Bắc

Hầu hết những du khách đã từng đặt chân đến Tây Bắc đều bị ấn tượng bởi ẩm thực nơi đây. Đặc sản nơi đây có vị rất riêng cuốn hút người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên. Vậy điều gì đã giúp tạo nên nét khác biệt đó? Câu trả lời chính là hạt mắc khén. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thứ gia vị mang linh hồn ẩm thực Tây Bắc này nhé!

Lúc 8/11/2022 9:31:04 AM

Đặc sản Tây Bắc - thịt trâu gác bếp

 Là món ăn mang đậm hương vị cổ truyền của các dân tộc vùng núi rừng Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp được chọn từ những thớ thịt của con trâu đực khỏe mạnh nhất và trải qua quá trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm nên thịt trâu gác bếp ngày càng được đông đảo quý khách hàng ưa chuộng. 

Lúc 8/8/2022 10:10:19 AM

Nhái đồng khô - đặc sản mồi nhậu

Nói đến cá khô, tép khô thì đã rất đỗi quen thuộc và gần gũi với chúng ta, bởi rất dễ mua những loại thực phẩm này ngoài chợ. Tuy nhiên món nhái đồng khô lại là một món lạ, vô cùng khó kiếm và ít được thưởng thức.

Lúc 8/3/2022 9:34:32 AM

Đặc sản rượu gạo tại vùng đất Thanh Hóa có gì đặc biệt?

Người dân xứ Thanh với sự cần cù và đầu óc sáng tạo đã chế ra những đặc sản của vùng miền vô cùng thú vị, đậm đà dân tộc với những đặc sản nổi tiếng như: bánh gai Tứ Trụ, bánh đa Thiệu Châu, rượu gạo Thường Xuân, rượu gạo Nga Sơn, rượu gạo Hoàng Hóa...Đây là những đặc mang đậm vùng miền, với đặc sản rượu gạo được người dân là một thức uống vô cùng đặc biệt. Vậy rượu gạo tại Thanh Hóa có gì đặc biệt mời các bạn cùng đi vào theo dõi trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Lúc 8/2/2022 9:24:40 PM

Những bí quyết về quy trình sản về sản xuất nước mắm truyền thống Ba Làng Thanh Hóa

Nước mắm là một gia vị nước chấm, nấu không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt. 

Lúc 8/1/2022 8:00:59 PM

Nhái đồng - một đặc sản của nhiều vùng miền

Nhái đồng mới nói đến nhiều người đã tưởng tượng ra đây là món ăn của những vùng dân tộc, của người dân tộc nhưng thực chất nhái đồng hiện nay đã được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều người biết đến và yêu thích món ăn này. Tuy nhiên mỗi vùng miền và mỗi người đều có cách chế biến khác nhau, để hiểu hơn về món nhái đồng mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lúc 7/30/2022 11:17:48 AM

Những đặc sản Tây Bắc chỉ nghe tên đã thấy thèm

 Thịt gác bếp, mắc khén, mật ong rừng, lạp xưởng Tây Bắc, … là những đặc sản Tây Bắc mà chỉ nghe tên thôi đã thấy thèm. Nếu có dịp đến với Tây Bắc mà không thử qua những món ăn tuyệt vời này thì cũng giống như bạn đi leo núi mà không leo lên đến đỉnh vậy. Những món ăn đặc sản này hội tụ đầy đủ các đặc trưng ẩm thực Tây Bắc.

Lúc 7/28/2022 9:14:10 PM

Nguồn gốc của món thịt trâu gác bếp có thể bạn chưa biết

 Nguồn gốc của món thịt trâu gác bếp có rất nhiều điều thú vị. Vậy món thịt trâu gác bếp có nguồn gốc xuất xứ như thế nào? Mời các bạn cùng Làng xưa Food tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Lúc 7/25/2022 9:07:36 PM

Tại sao bọ xít non lại trở thành một món ăn đặc sản với nhiều người?

Khi nói đến bọ xít thì chúng ta nghĩ ngay đến đây là một loại côn trùng có mùi hôi khó chịu, nồng nặc ấy vậy mà nó lại trở thành một món ăn đặc sản với bà con dân tộc Thái ở vùng cao. Đặc biệt hiện nay bọ xít non đã trở thành món ăn đặc sản với nhiều người ở trên khắp nước Việt Nam chúng ta. Vậy tại sao món bọ xít non lại trở thành một món ăn đặc sản với nhiều người, mời các bạn đi vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lúc 7/22/2022 8:35:54 PM

Nét độc đáo của ẩm thực ốc núi có thể các bạn chưa biết

Nói đến món ốc núi Tây Bắc nhiều người đã biết đến và được thưởng thức rồi, nhưng để hiểu hết về món ăn hấp dẫn này thì không phải ai cũng hiểu hết được. Bởi đây là loại ốc chỉ có trên núi đúng như tên gọi của nó, và loại óc này chỉ xuất hiện trong mùa mưa để hiểu rõ hơn về loại ốc này mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Lúc 7/5/2022 8:22:01 PM

Đặc sản thịt trâu gác bếp thưởng thức như thế nào cho đúng cách

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất thịt trâu gác bếp, tuy nhiên không phải sản phẩm cơ sở nào cũng đảm bảo về chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy khách hàng muốn thưởng thức thịt trâu gác bếp thì cần tìm hiểu để lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng để lựa chọn đặc sản thịt trâu gác bếp. và thưởng thức món thịt trâu gác bếp như thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết, trong bài viết này mời các bạn cùng tham khảo nhé.

0966 390 256 - 0966 082 158